Home Gia hạn visa Gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

1

Lưu trú quá hạn visa Việt Nam sẽ khiến du khách nước ngoài không những phải chịu phạt hành chính mà còn để lại một dấu ấn xấu trong hồ sơ của Cục Xuất nhập cảnh Việt Nam và khiến việc quay trở lại Việt Nam lần sau của họ trở nên khó khăn hơn. Chúng tôi không hề muốn những du khách nước ngoài đến đất nước Việt Nam bị rơi vào tình huống này. Vậy thì, trong trường hợp người nước ngoài muốn lưu trú tại Việt Nam lâu hơn thời hạn visa, chúng tôi khuyên nên gia hạn thời gian lưu trú tại Việt Nam. Hiện có 2 cách để gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam, đó là

  • Làm visa run, hoặc
  • Gia hạn visa và không cần rời khỏi Việt Nam.

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng nổ như hiện nay, phương pháp gia hạn visa mà không rời khỏi Việt Nam là một lựa chọn an toàn cho du khách nước ngoài, bởi vì họ có thể:

-Tránh được rủi ro bị nhiễm virus do phải đến đám đông,
tránh được rủi ro bị cấm nhập cảnh lại Việt Nam nếu du khách khởi hành hoặc quá cảnh qua một trong những khu vực bị nhiễm virus.
* Yêu cầu để gia hạn/tái cấp visa tại Việt nam
Để gia hạn/tái cấp visa Việt Nam, khách nước ngoài phải đảm bảo hộ chiếu gốc của mình:

  • còn hạn ít nhất 06 tháng kể từ thời điểm gia hạn/tái cấp và có ít nhất 02 trang trống.

*Gia hạn visa Việt Nam
Gia hạn visa tức là du khách sẽ được phép tiếp tục lưu trú tại Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định mà không phải xuất cảnh Việt nam và tái nhập cảnh vào Việt Nam.

Nếu gia hạn visa, khách nước ngoài sẽ được đóng dấu gia hạn tên hộ chiếu thể hiện thời hạn lưu trú mới trên đó.

Lưu ý: Visa gia hạn sẽ có hiệu lực một lần nhập cảnh, tức là sau khi gia hạn, nếu du khách rời khỏi Việt Nam thì visa gia hạn đó sẽ tự động hết hiệu lực.

*Tái cấp visa
Tái cấp visa tức là người nước ngoài sẽ được cấp một tem visa mới và một dấu thể hiện thời gian lưu trú mới. Do đó, phí tái cấp visa sẽ cao hơn phí gia hạn visa.

Lưu ý: Hiện nay Cục Xuất Nhập Cảnh Việt Nam không cung cấp dịch vụ này. Chúng tôi sẽ cập nhật nếu có bất cứ thay đổi nào trong thời gian tới.

*Gia hạn visa cho người nước ngoài ở đâu?
Hiện có 2 cách gia hạn visa cho người nước ngoài, đó là (01) yêu cầu một đơn vị visa hỗ trợ gia hạn visa hoặc (02) tự gia hạn visa tại văn phòng của Cục xuất nhập cảnh Việt Nam tại một trong các địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: 44 0 46 Trần Phú, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội
tại TP Hồ Chí Minh: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
Tại Đà nẵng: 78 Lê Lợi, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng 550000
*Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam
Thủ tục xin gia hạn visa tại Việt Nam qua Smiletravel vô cùng dễ dàng. Quý khách chỉ cần thực hiện 3 bước dưới đây:

Bước 1: Gửi bản chụp trang hộ chiếu và trang có chứa visa còn giá trị tới địa chỉ email info@smiletravel.com.vn và chúng tôi sẽ kiểm tra và thông báo cho quý khách biết visa đó có thể gia hạn được hay không.
Bước 2: Gửi hộ chiếu gốc của du khách người nước ngoài đó đến địa chỉ văn phòng của chúng tôi tại 4/266 Nguyễn Vă Cừ,Long Biên, Hà Nội  và thanh toán phí gia hạn.
Bước 3: Nhận lại hộ chiếu kèm theo visa gia hạn trong vòng 8 ngày làm việc nếu xử lý thường hoặc 3 ngày làm việc nếu xử lý khẩn.
*Đăng ký Gia hạn visa
*Lệ phí gia hạn visa Việt Nam và thời gian gia hạn
Hiện nay, Smiletravel có thể hỗ trợ khách nước ngoài:

-gia hạn miễn visa gốc (diện đơn phương và song phương) thêm 15 ngày đến 3 tháng;
-gia hạn visa gốc 1 tháng diện du lịch và thương mại thêm 15 ngày đến 3 tháng;
-gia hạn visa gốc 3 tháng diện du lịch và thương mại thêm 15 ngày đến 3 tháng;

-gia hạn giấy miễn thị thực 5 năm thêm 3 hoặc 6 tháng;
-gia hạn visa gốc 1 năm diện du lịch và thương mại dành cho công dân Mỹ thêm 3 tháng.
Theo đó, Phí gia hạn visa tại Việt Nam phụ thuộc vào loại visa gốc cũng như thời gian mà du khách nước ngoài muốn gia hạn cũng như thời gian xử lý thông thường hay gấp.

Hãy liên hệ ngay với Smiletravel theo số điện thoại +84.988989973 (Gọi, WhatsApp, Viber,zalo) hoặc email info@smiletravel.com.vn để được báo giá và tư vấn cụ thể.

Có thể gia hạn visa 3 tháng cho người nước ngoài không?
Có. Hiện Smiletravel có thể hỗ trợ gia hạn visa 3 tháng cho người nước ngoài. Thời gian gia hạn có thể lên tới 3 tháng tùy theo nhu cầu của đương đơn. Để kiểm tra thông tin về gia hạn visa của quý khách, vui lòng gửi bản chụp trang visa hiện tại và gửi tới email info@smiletravel.com.vn hoặc Viber hoặc Whatsapp,Zalo tới số điện thoại +84.988989973.

Đăng ký Gia hạn visa
Miễn trách: Mặc dù chúng tôi đã cố hết sức để đảm bảo các thông tin mà chúng tôi cung cấp là thông tin chính xác và mới nhất. Tuy nhiên, có thể có những thay đổi mà chúng tôi không nhận thức được. Nếu có, vui lòng thông báo cho chúng tôi được biết. Trân trọng. 

Tại sao chọn Smiletravel để gia hạn visa?
-Đảm bảo trả công văn đúng hẹn.

-Hỗ trợ 24/7 qua chat, điện thoại và email.

-Chí phí minh bạch, không phát sinh thêm chi phí.

-Hoàn phí 100% nếu không được duyệt công văn.