Home Visa Châu Âu Làm visa Schengen Kinh nghiệm xin visa Schengen tại Hà Nội

Kinh nghiệm xin visa Schengen tại Hà Nội

21
Kinh nghiệm xin visa Schengen tại Hà Nội
Kinh nghiệm xin visa Schengen tại Hà Nội

Visa Schengen:
Đây là loại visa cho phép nhập cảnh bất kì quốc gia nào nằm trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm 26 nước: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia. Khi passport đã được dán loại visa Schengen thần thánh này rồi, bạn chỉ cần làm thủ tục nhập cảnh 1 lần khi bạn vào nước đầu tiên và xuất cảnh lần nữa tại nước cuối cùng thuộc khu vực Schengen. Đoạn giữa, bạn thoải mái đi ra đi vào các nước trong khối Schengen không cần trình báo gì cả, nhưng luôn phải mang theo passort vì có khả năng cảnh sát sẽ kiểm tra, chuyện đó đâu ai ngờ như Ưng Hoàng Phúc vẫn hát.

visa Schengen
visa Schengen

Thủ tục xin visa Châu Âu Schengen:
Dù dùng chung visa Schengen, nhưng thông thường bạn bay vào nước nào đầu tiên sẽ phải xin visa Schengen tại LSQ nước đó. Cũng có trường hợp có visa nước này nhập cảnh nước khác vẫn được, nhưng sẽ phải chứng minh nước có visa là nước bạn sẽ lưu trú lâu nhất, và chứng minh sẽ hơi lằng nhằng một chút. Vì vậy để cho lành lặn, cứ xin visa nước nào thì bay vào nước ấy.

Và theo lời đồn, xin visa vào Pháp, Ý, Hà Lan và Tây Ban Nha là dễ hơn cả, vì 4 nước này cấp visa Schengen cho du khách du lịch tự túc mà không cần thư mời hoặc người bảo lãnh. Nên lời khuyên đưa ra, xin visa Schengen vào Pháp là ổn cho những bạn lần đầu đi Châu Âu, vì bay sang Pháp có đường bay thẳng, vé máy bay lại tương đối rẻ hơn các nước kia.

Làm visa Châu Âu tại Hà Nội
Làm visa Châu Âu tại Hà Nội

Bước 1: Đặt lịch hẹn (bắt buộc)
Để đi nộp hồ sơ xin visa đi Pháp, cần phải đặt lịch hẹn trước qua TLScontact.

Địa chỉ TLScontact ở Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower, Tầng 17, Đường Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Số điện thoại: + 84 (0) 24 3939 2662

Địa chỉ TLScontact ở Saigon: Vincom Center, Tầng 12A, 72 Lê Thánh Tôn & 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Số điện thoại: + 84 (0) 24 3939 2662

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ
Có rất nhiều bạn lo lắng xin visa Châu Âu tự túc sẽ rớt nếu chưa đi du lịch mấy nước xịn, lương thấp blablabla … Lời khuyên thứ 2 được đưa ra là cứ chuẩn bị hồ sơ đúng như ĐSQ yêu cầu thì không có gì phải sợ. Lưu ý, tất cả thông tin đều được chuẩn bị bằng tiếng Anh.

– 2 hình thẻ 3.5×4.5cm, nền trắng (nhớ đem hình đúng kích thước và là hình mới chụp hoàn toàn)
-Passport còn hạn ít nhất 6 tháng, nộp bản chính và bản photocopie tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).
-Lên kế hoạch du lịch chi tiết (phần này cần phải đọc và tìm hiểu để lên kế hoạch cho hợp lý): Ngày nào ở đâu, làm gì , đi đứng bằng phương tiện gì. Nếu trong kế hoạch có đi qua nhiều nước, cần ghi rõ ràng. Càng chi tiết càng tốt để LSQ thấy mình thực sự hiểu rõ và nghiêm túc về chuyến đi tự túc của mình. Lưu ý: Trong lịch trình cần ghi thời gian ở Pháp phải dài nhất trong các nước có kế hoạch du lịch.
-Booking (giấy xác nhận) đặt phòng khách sạn (tương ứng với kế hoạch du lịch). Các website đặt phòng đều có các loại phòng có thể cancel miễn phí nếu bạn không chắc chắn về khả năng đậu visa.
-Booking vé máy bay (nếu bạn chưa chắc chắn, có thể đặt loại có thể huỷ hoàn tiền có tốn phí khoảng 2% giá vé).
Chứng minh việc làm :
-Hợp đồng lao động (Bản chính và bản sao)
-Sao kê ngân hàng tài khoản nhận lương (3 tháng lương gần nhất). ĐSQ không quy định mức lương phải tối thiểu bao nhiêu nhưng cần được chuyển khoản qua ngân hàng HOẶC Payslips 3 tháng lương gần nhất. Liên hệ với HR và kế toán về vụ payslips này
-Giấy xin nghỉ phép với lý do đi du lịch, ghi rõ thời gian nghỉ trong giấy và có chữ ký đóng dấu của công ty.
-Chứng minh tài chính:
-Sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu đồng (Giấy xác nhận số dư và bản gốc sổ tiết kiệm)
-Hạn mức thẻ tín dụng nếu có
-Và còn cái gì có giá trị có thể chứng minh quyền sở hữu của mình thì cứ trình ra, sẽ là 1 điểm cộng
-Bảo hiểm du lịch quốc tế (mức 30k$, đi bao nhiêu ngày mua bảo hiểm bấy nhiêu ngày),khoảng 500,000VND- 700,000 VND (mua ở Bảo Việt, Cathay đều ok). Bắt buộc phải mua nhé.
-Sổ hộ khẩu cần dịch và công chứng.
Bước 3: Nộp hồ sơ
Hãy đến nộp hồ sơ đúng giờ hẹn trong lịch hẹn.
Đem theo toàn bộ giấy tờ đã chuẩn bị đúng theo yêu cầu của phía ĐSQ, kể cả giấy xác nhận lịch hẹn.

Bước 4: Chờ để Nhận lại passport
Hồ sơ của mọi người sẽ được ĐSQ Pháp xét duyệt. Nếu có nghi vấn hoặc cần thêm thông tin, Lãnh sự có thể yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ hoặc tham dự phỏng vấn. Trong trường hợp này, bạn yên tâm vì sẽ được email đầy đủ thông tin hướng dẫn.

Thời gian cấp visa là sau khi nộp 15 ngày , phía dịch vụ TLS sẽ gọi điện hoặc gửi mail thông báo bạn đến nhận lại passport. 

Thông thường ĐSQ sẽ cấp visa du lịch là 30 ngày, single entry, visa có giá trị 3 tháng.Hoặc có thể ĐSQ chỉ cấp đúng số ngày đi du lịch, single entry, visa có giá trị 3 tháng.

Bạn có thể trực tiếp đi nộp hoặc nếu bạn không tự tin có thể sử dụng Dịch vụ làm visa Schengen của Smiletravel.

Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm làm visa Schengen sẽ tư vấn và hoàn thành hồ sơ cho các bạn  với chi phí thấp nhất và hồ sơ hoàn thiện nhất.

visa giá rẻ
visa giá rẻ

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

SMILE TRAVEL Co.,LTD
? Văn phòng GD: Số 4 Ngõ 266 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, HN.
? E-mail: info@smiletravel.com.vn | ? Tel:  024.66.86.62.87
? Hotline tư vấn 24/7: 0️869 167 868
? Dịch Tour: 0865 283 168 – 0865 238 168 
? Dịch Visa:  0988 989 973 – 0865 382 168
? Website: www.smiletravel.com.vn or www.tourduthuyenhalong.vn

– GPKD Lữ Hành Quốc Tế: 01-1051/TCDL-GP LHQT
– MST: 0106885169