Home Visa Châu Á Làm Visa Đài Loan Thông tin Visa Đài Loan

Thông tin Visa Đài Loan

22

Do nhu cầu hội nhập kinh tế thế giới và các nước trong khối ASEAN, Đài Loan đã đưa ra những chính sách ưu đãi rất thuận lợi về visa Đài Loan cho các công dân trong khối ASEAN. Dưới đây là những thông tin visa Đài Loan mà bạn cần biết khi có ý định đến miền đất xinh đẹp này.


Thông tin Visa Đài Loan

Chế độ miễn visa Đài Loan được áp dụng cho công dân thuộc các nước sau: Singapore, Malaysia, Thái Lan và Brunei.

Kể từ 1/9/2016, chính sách nới lỏng thị thực được áp dụng cho công dân của một số nước sau đây: Ấn Độ, Indonesia, Philippines và Việt Nam, hiện bổ sung thêm Myanmar, Campuchia và Lào. Kể từ 1/9/2016, những người có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc (mới bổ sung), chỉ cần đăng nhập trang web  và điền đầy đủ thông tin, sau khi xét duyệt sẽ được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng ba tháng.

Công dân các nước Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Campuchia và Lào khi xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan qua hệ thống xét duyệt qua mạng cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

I. Các điều kiện cơ bản (đều phải phù hợp) :

 1. Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (là chỉ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh).
 2. Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.
 3. Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

II. Các điều kiện đặc biệt (Người hiện đang có một trong các giấy tờ sau là được): 

 1. Hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Uc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen sau đây:
  1.1.Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;
  1.2.Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy);
  1.3.Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.
 2. Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; nhưng visa do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) có kí hiệu visa là FL (visa lao động), hoặc kí hiệu visa là X (visa khác), hoặc thẻ cư trú dành cho lao động đều không được áp dụng.

III. Những điều cần chú ý khi xin Visa Đài Loan :

 1. Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực 90 ngày, trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày kể từ ngày thứ hai sau khi nhập cảnh. Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày có thể xin giấy phép nhập cảnh mới.
 2. Khi điền sai có thể xin lại ngay lập tức.
 3. Chỉ áp dụng cho người có hộ chiếu chính thức, không áp dụng cho người mang hộ chiều tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, các loại hộ chiếu không chính thức hay giấy tờ đi lại khác.
 4. Chỉ áp dụng cho người có visa chính thức, không áp dụng cho người có giấy phép lao động, hoặc các giấy tờ tương tự khác.
 5. Người có visa vào các nước tiên tiến nói trên nhưng trên visa có đóng các loại dấu như: VOID, CANCELLED hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì không được áp dụng.
 6. Quá hạn trong vòng 10 năm là chỉ ngày đến hạn hiệu lực của thẻ cư trú hoặc visa (nếu không có ngày đến hạn hiệu lực thì sẽ lấy ngày cấp phát) và ngày nhập cảnh Đài Loan, khoảng cách giữa hai ngày này là không vượt quá 10 năm.
 7. Với trường hợp sử dụng thẻ cư trú vĩnh viễn thì sẽ không có ngày hết hạn hiệu lực của thẻ, trong trường hợp này sẽ điền hiệu lực của thẻ là ngày 31 tháng 12 năm 9999.
 8. Giấy phép nhập cảnh sau khi điền xong nên sử dụng máy in laser để in ra, khi nhập cảnh phải xuất trình giấy phép nhập cảnh và giấy tờ đã liệt kê trong mục các điều kiện đặc biệt để kiểm tra, trường hợp không xuất trình được các giấy tờ này sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Các loại visa Đài Loan

1️⃣ Visa Du Lịch 

– Tất cả các loại visa ngắn hạn như visa công tác Đài Loan, visa du lịch Đài Loan, visa thăm thân Đài Loan , học tiếng Trung…có thể lưu trú tại Đài Loan từ 3 tháng đến dưới 6 tháng.

2️⃣ Visa định cư

– Visa định cư có thể lưu trú tại Đài Loan trên 6 tháng: visa lao động, Visa dành cho người muốn kết hôn với người Đài Loan và đăng ký hộ khẩu tại Đài Loan…

Thời gian lưu trú thông thường:

Thời hạn lưu trú thông thường là 14 ngày, 30 ngày, 60 ngày, 90 ngày.

Nếu bạn muốn gia hạn visa lưu trú trong trường hợp bạn mang visa lưu trú trên 60 ngày mà không có đóng dấu hạn chế thì trước khi visa hết hạn, phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để đến các Trạm phục vụ của Cục Xuất nhập cảnh và Di dân – Bộ Nội chính tại các huyện hoặc thành phố để làm thủ tục xin gia hạn visa Đài Loan.

Thời hạn của Visa định cư không ghi thời hạn lưu trú:

Trong vòng 15 ngày kể từ sau ngày nhập cảnh, hoặc từ ngày được cấp đổi Visa định cư tại Đài Loan, bạn phải đến các Trạm phục vụ của Cục Xuất nhập cảnh và Di dân – Bộ Nội chính tại các huyện hoặc thành phố để làm thủ tục xin cấp Thẻ cư trú . Thời hạn cư trú sẽ được căn cứ vào ngày tháng in trên thẻ cứ trú của bạn.

Số lần nhập cảnh: Visa nhập cảnh Đài Loan sẽ có 2 loại:

▶ Loại nhập cảnh 1 lần.

▶ Loại nhập cảnh nhiều lần.

Thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị xin visa Đài Loan ngắn hạn:

Các mục giấy tờ chứng minh nhân thân:

?Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.

?Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (click mục General Visa Applications), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.

?02 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

?Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu

Các mục giấy tờ chứng minh công việc:

?Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.

?Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.

Các mục giấy tờ chứng minh tài chính:

?Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.

?Sổ đỏ nhà đất

?Giấy đăng kí sở hữu ô tô chính chủ

Các mục giấy tờ khác:

?Booking vé hai chiều.

?Booking khách sạn.

?Hành trình du lịch Đài Loan.

Phí làm visa Đài Loan loại ngắn hạn:

*Click xem chi tiết: Chi phí làm visa Đài Loan

Tham khảo: Đặt vé máy bay giá rẻ tại www.smiletravel.com.vn

Quý khách có bất cứ thắc mắc nào sau khi đọc bài viết Thông tin visa Đài Loan có thể liên hệ với Visa Smile Travel qua hotline 0988 989 973. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của Quý khách một cách nhanh chóng và cụ thể nhất.